1. No Spam

Sự tiến bộ trong cách làm chuồng chăn nuôi heo

Thảo luận trong 'Rao khác' bắt đầu bởi pinbunbo, 21/6/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Thực hiện thể thấy chăn nuôi heo đã và đang là 1 trong những hình thức lớn mạnh kinh tế phổ thông ở nông thôn đem đến hiệu quả hơi cao. Vậy làm thế nào để những mô phỏng chăn nuôi này đem lai phổ thông lợi nhuận, thì bên cạnh các nguyên tố như giống heo, thức ăn, những hộ nông dân cần chú ý đến việc làm chuồng heo. Đây là một nhân tố quan yếu quyết định đến sự thành công của mô hình kinh tế này. Dưới đây là cách thức xây dựng một chuồng heo chất lượng mà mọi người đạt được thể tham khảo.
  nền móng xây chuồng
  Trong ngành nghề chăn nuôi đại quát và chăn nuôi heo kể riêng, chuồng nuôi đều phải được xây ở nơi với nền cao, thông thoáng, mát mẻ, sạch sẽ và dễ làm vệ sinh phân bã. Khi bề ngoài xây chuồng nên để chuồng cao hơn mặt đất khoảng 20-25 cm và co độ nghiêng về phía cống thoát nước, để nước thải, phân thoát nhanh, khô ráo. Bên cạnh đó giữa nền nên tráng xi măng nhám để tạo đọ bán cho vật nuôi cũng như giữ được vệ sinh.
  [​IMG]
  Xác định diện tích chuồng
  Trước lúc xây dựng bạn phải xác định được quy mô chăn nuôi của mình to hay nhỏ, để thiết kế và cho thích hợp. Đảm bảo cho heo vững mạnh rẻ nhất, theo ước tính trung bình 1 con heo thuongf cần khoản trong khoảng 0,8 – 1m2, bạn với thể căn cứ vào số liệu này để xây.
  Vách tường, cửa và mái chuồng
  Để heo có sự tăng trưởng tốt cũng như đảm bảo đủ sự thông thoáng không bí bách, bạn nên sử dụng vách khiến cho trong khoảng song sắt hoặc bằng gạch, giữa các vách nên để những khe hở để gió đạt được thể luồn qua. Còn cửa chuồng phải đủ rộng để thuận tiện cho việc chăn nuôi, nhất là khi đóng mở và di chuyển heo.
  [​IMG]
  Mái chuồng heo co thể dùng mái tôn nhưng nên xây dựng cao để hạn chế nóng. Không những thế có thể chọn lựa những chât liệu như lá, tranh tạo sự mát mẻ cho mùa hè. Tuy nhiên đây chính là biện pháp trợ thời áp dụng sở hữu quy mô nhỏ. Còn giả dụ chăn nuôi sở hữu quy mô lơn bạn nên tính đến giải pháp trong tương lai.
  vun đắp hệ thống xử lý phân và nước thải
  thực tại hiện tại, những mô phỏng chăn nuôi heo càng nhiều, không những thế người dân lại chưa chú trọng tới những biện pháp xử lý nước thải trong chăn nuôi heo. Điều này đã gây ra rộng rãi vấn đề hiểm nguy như khiến ô nhiễm nguồn thiên nhiên, nguồn nước,…
  [​IMG]
  bởi vậy cho dù chăn nuôi với quy mô lớn hay nhỏ, bạn ần phải lưu ý đến vấn đề này để để đảm bảo cho heo phát triển rẻ cũng như tránh mầm móng gây bệnh.
  hiện tại, để giải quyết trạng thái này, xử lý nước thải chăn nuôi có mặt trên thị trường. Trong đây là hầm ủ biogas được xem là giải pháp tối ưu nhất, mang đến nhiều hiệu quả. với công nghệ này, từ chất thải của heo mang thể ủ thành khí biogas, chất khí này sở hữu thể sử dụng để nấu bếp, thắp sáng, ủ giông, vật nuôi, vừa tạo ra được nguồn phân cho cây trồng,…
  Trên chính là những giải đáp về cách thức xây chuồng và hệ thống xử lý nước thải từ heo, hy vọng bà con sẽ sở hữu thêm đa dạng tri thức để ứng dụng vào mô hình chăn nuôi của mình.
   

Chia sẻ trang này